Home / Nhân / Biết bố của bạn trai đạp xích lô, cô gái đã lẳng lặng bỏ đi khiến tất cả coi thường nhưng sự thật là…
Biết bố của bạn trai đạp xích lô, cô gái đã lẳng lặng bỏ đi khiến tất cả coi thường nhưng sự thật là…

Quay bước đi vội vã, Hiền vẫn còn nghe rõ tiếng người ta mỉa mai, cười cợt, coi thường mình. Nhưng Hiền không quan tâm, Hiền còn việc khác quan trọng hơn là đứng nghe những lời đàm tiếu kia.

Hiền mới quen Lâm được 2 tháng thôi. Nhưng với Hiền, thời gian dài hay ngắn không hề quan trọng. Chủ yếu ở đây là Hiền thấy trái tim mình có thực sự rung động, thực sự thổn thức hay không mà thôi. Và sau bao nhiêu năm chờ đợi một tình yêu chân thành thì cuối cùng, Hiền cũng tìm được cho mình một người bạn trai như ý nguyện.

Hiền là con nhà có điều kiện nếu như không muốn nói là giàu có. Những chàng trai vây quanh Hiền trước đó, Hiền thừa biết họ đang nghĩ gì. Nhìn vào cái cách họ làm, họ hành động, thì họ chỉ đang nhìn ngắm vào cái gia sản mà có 1/3 là của Hiền kia. Thứ tình yêu như vậy, có chết già Hiền cũng không cần. Lâm thì khác, Lâm là chàng trai đầu tiên gặp mà không chủ động xin số điện thoại của Hiền. Đặc biệt hơn, khi biết Hiền là tiểu thư nhà giàu có, Lâm đã chủ động từ chối được làm bạn trai của Hiền.

– Anh không muốn người ta nghĩ rằng anh kết bạn với em chỉ vì tiền. Đàn ông, trọng danh dự lắm em ạ!

Càng tiếp xúc với Lâm, Hiền càng thêm quý mến Lâm. Hiền biết Lâm cũng có tình cảm với Hiền, qua ánh mắt, cử chỉ, lời nói. Và Hiền đã quyết định rồi, Hiền sẽ phải làm cho Lâm yêu Hiền bằng được thì thôi. Đời này, Hiền sẽ chỉ lấy một mình Lâm mà thôi. Và có lẽ sự chân thành của Hiền đã khiến Lâm cảm động. Tình yêu của cả bắt đầu từ ngày hôm đó.

Càng tiếp xúc với Lâm, Hiền càng thêm quý mến Lâm. (Ảnh minh họa)

Yêu Lâm, Hiền không bao giờ chủ động hỏi về chuyện kinh tế, gia đình của bạn trai. Hiền sợ đề cập sớm quá sẽ khiến Lâm đánh giá Hiền là người soi mói. Nhưng nhìn vào cách sống, cách chi tiêu của bạn trai mình, Hiền cũng biết, nhà Lâm cũng chỉ thường thường bậc trung. Thấy Lâm chờ Hiền đi chơi trên con xe số cũ, nhiều kẻ tán tỉnh Hiền trước đó chỉ trỏ, cười cợt Hiền lắm. Nhưng Hiền chẳng quan tâm, cho dù họ có nói gì đi chăng nữa thì tình yêu của Hiền dành cho Lâm cũng không bao giờ thay đổi. Nhưng sự đời này luôn biến đổi nên có mấy ai học hết được chữ ngờ đâu. Ngày hôm ấy…

Lâm đưa Hiền đi làm về. Trên đường về thì gặp phải một vụ va tai nạn nhỏ. Một người đạp xích lô chở hàng cồng kềnh nên bị lật xe, mọi người đang xúm lại đỡ người đàn ông lớn tuổi, là chủ nhân của chiếc xích lô ấy. Thấy đã có nhiều người ở đó nên Hiền giục giã bạn trai đi thế mà Lâm phanh kít xe lại một cách đột ngột khiến tim Hiền như muốn rụng ra ngoài. Hình như nhận ra đó là người quen nên Lâm nhanh chóng lại gần.

– Bố…

bố chồng

Từ đầu đến chân khoác toàn hàng hiệu mà lại quen với một anh chàng bố đạp xích lô khiến ai cũng thấy khó hiểu. (Ảnh minh họa)

Tiếng bố thân thuộc phát ra từ miệng Lâm khiến Hiền choáng váng. Người đàn ông với dáng dấp kham khổ, bần hàn, chủ nhân của chiếc xích lô cũ kĩ kia chính là bố của Lâm ư? Chưa hết, mọi người còn quay ra nhìn Hiền. Từ đầu đến chân khoác toàn hàng hiệu mà lại quen với một anh chàng bố đạp xích lô khiến ai cũng thấy khó hiểu. Ánh mắt ấy, khiến Hiền khó chịu và Hiền đã nhanh chóng bỏ đi ngay lập tức khi nghe thấy Lâm gọi Hiền lại đỡ bố Lâm dậy. Quay bước đi vội vã, Hiền vẫn còn nghe rõ tiếng người ta mỉa mai, cười cợt, coi thường mình. Nhưng Hiền không quan tâm, Hiền còn việc khác quan trọng hơn là đứng nghe những lời đàm tiếu kia.

Tối hôm đó, cả nhà Lâm đang ăn cơm thì Hiền bước vào. Vừa thấy Hiền, Lâm đã nhanh chóng quay đi. Hiền biết Lâm giận Hiền. Lại gần lễ phép chào mọi người, Hiền nhẹ giọng:

– Chiếc xích lô của bác cũ quá rồi, đi làm như thế sẽ rất nguy hiểm nên con đã mạn phép mua tặng bác một chiếc xích lô mới để bác có thể được tiếp tục công việc yêu thích của mình trong an toàn hơn ạ! Nó cũng không có giá trị lớn nhưng đó là tấm lòng của con, mong bác đừng từ chối nó.

Ngoài sân, chiếc xe xích lô mới toanh đỗ lù lù sáng choang cả góc sân. Ai cũng thảng thốt, và người choáng váng nhất là Lâm. Thì ra Hiền không hề xấu như Lâm nghĩ, Hiền bỏ đi không phải vì sợ người ta chê cười mình yêu Lâm, lại còn có một ông bố đạp xích lô nữa. Lâm ngượng ngùng vì xấu hổ, còn Hiền thì cứ tủm tỉm cười. Ngôi nhà nhỏ nghèo nàn này sắp chào đón một cô tiêu thư giàu có về làm dâu nhưng lại mang một tấm lòng chân thành, biết suy nghĩ, yêu thương và lo lắng cho người khác.

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 14:08 07/08/2016
Đọc Nhiều Nhất