Home / Nhân / Kiêng tháng cô hồn, mẹ người yêu kiên quyết không cho cưới dù bạn gái đã mang thai tới tháng thứ 7 và cái kết đau lòng
Kiêng tháng cô hồn, mẹ người yêu kiên quyết không cho cưới dù bạn gái đã mang thai tới tháng thứ 7 và cái kết đau lòng

Cả Hải và Lan quỳ xuống xin mẹ cô đồng ý cho cưới nhưng mẹ Lan vẫn khăng khăng không cho, bà còn tát con gái một cái rõ đau rồi bảo: “Mày thích thì tao cho theo không nó về đấy, không cưới xin gì hết”.

Lẽ ra giờ này Hải đã có cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn bên Lan – người phụ nữ anh yêu và được ẵm bồng đứa con trai kháu khỉnh của mình, nhưng chỉ vì những mê tín kiêng kị của người lớn, đặc biệt là của mẹ Lan 1 năm trước đây mà bây giờ hai người âm dương cách trở. Và đứa con của anh cũng mãi mãi không thể nào nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Thắp nén hương cho người vợ sắp cưới xấu số và đứa con thơ còn trong bụng mẹ mà Hải không khỏi trào nước mắt.

Hải và Lan vốn là bạn học đại học nhưng hai người có hoàn cảnh khác nhau. Hải là dân tỉnh lẻ, bố mẹ làm nông còn Lan lại là gái thành phố bố mẹ cô buôn bán phát đạt. Tất nhiên nhà Lan không ủng hộ mối tình này, nhiều lần mẹ cô đã nhắn tin thậm chí nói lời lăng nhục Hải. Bà nói anh thế nào cũng được nhưng khi chê bai mỉa mai bố mẹ anh thì anh không chịu được. Anh muốn chia tay khi cả hai vừa kết thúc thời sinh viên.

Tuy nhiên Lan lại không muốn thế, cô thực lòng yêu anh cô muốn anh cho cô thêm thời gian để thuyết phục bố mẹ. Vậy là vì tình cảm dành cho nhau quá sâu đậm nên hai người lại lén lén lút lút qua lại với nhau. Lúc này Hải đã có công ăn việc làm tử tế trên thành phố, hứa hẹn một tương lai rất tốt, song nhà Lan vẫn không ưng anh.

len-xe-blogtamsuvn

Tuy nhiên Lan lại không muốn thế, cô thực lòng yêu anh cô muốn anh cho cô thêm thời gian để thuyết phục bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng Lan đành đánh bài liều, cô quyết định có bầu trước để ép mẹ cho cưới. Nào ngờ vừa mới báo tin mình có thai cho mẹ thì Lan đã bị mẹ chửi cho một trận không ra gì, bà bảo đừng hòng lấy cái thai ép bà, có thai thì bỏ luôn không giữ làm gì. Lan đau đớn suy sụp tinh thần trầm trọng, không ngờ mẹ cô lại phản đối gay gắt như thế.

Suốt mấy tháng liền mẹ cô không thèm nhìn mặt cô, công việc làm ăn của bà không thuận lợi nên bà lại càng bực bội. Bà bắt cô phải bỏ thai bằng được nhưng Lan kiên quyết không bỏ. Đúng lúc cái thai được 4 tháng thì bố mẹ Lan có việc vào Sài Gòn mấy tháng, khi đi bà vẫn đinh ninh con gái đã phá thai rồi.

Mãi cho tới 3 tháng sau bố mẹ Lan trở về thì mới ngã ngửa khi thấy con gái đã bụng bầu tới tháng thứ 7. Lan nghĩ mẹ sẽ không bắt bỏ nữa và chấp nhận cho làm đám cưới. Lúc này ông nội của Hải lại đang bệnh, nhà Hải muốn xin cưới ngay không sợ ông mất thì lại phải hoãn mà Lan thì bụng to như thế rồi.

Bố mẹ Hải thu xếp từ quê lên xin nói chuyện với nhà gái. Dù bị mẹ Lan nói những lời lẽ thiếu tôn trọng nhưng ông bà vẫn vui vẻ không trách cứ gì, con dại cái mang. Cố gắng giữ hòa khí để các con được hạnh phúc. Ai ngờ mẹ Lan đồng ý cho làm đám cưới nhưng bà lại bắt phải để qua cái tháng 7 cô hồn này đã. Nhất quyết không cưới vào tháng này được. Cả Hải và Lan quỳ xuống xin mẹ cô đồng ý cho cưới nhưng mẹ Lan vẫn khăng khăng không cho, bà còn tát con gái một cái rõ đau rồi bảo: “Mày thích thì tao cho theo không nó về đấy, không cưới xin gì hết”.

me-chong-chui-blogtamsuvn

“Mày thích thì tao cho theo không nó về đấy, không cưới xin gì hết”. (Ảnh minh họa)

Lan khóc như mưa, cay đắng tủi nhục trước bố mẹ bạn trai cô chạy vào phòng đóng chặt cửa lại khóc nức nở. Bố mẹ Hải ra về, Hải cũng không thể ở lại vì mẹ Lan không có ý muốn tiếp anh. Tất cả đều không ngờ rằng, cái đêm đó Lan lại quyết định làm chuyện động trời.

Cô sợ rằng qua tháng 7 mẹ lại thay đổi ý định không cho hai người lấy nhau nên đêm ấy Lan thu dọn vài bộ quần áo và quyết định rời nhà tới phòng trọ của Hải. Trước khi đi cô có nhắn tin cho anh nhưng lúc đó Hải đang bận việc nên không để ý tin nhắn. 30 phút sau anh mới đọc được và vội vã gọi cho người yêu để tới đón thì người nghe máy ở đầu dây bên kia lại là người lạ:

– Anh là chồng chủ nhân số điện thoại này à (Lan lưu số của Hải là chồng), tới đường X ngay nhé cô ấy chúng tôi vừa phát hiện cô ấy gặp tai nạn xe máy, đường vắng người nên không ai biết cô ấy ngã khi nào.

Hải vội vã phi xe tới nơi thì Lan đã được đưa vào viện cấp cứu. Anh có mặt ở đó đúng lúc bác sĩ gọi người nhà để báo tin sét đánh: “Chúng tôi rất tiếc, cô ấy và cháu bé đã không còn”. Tai Hải ù đi, anh ngã gục, đúng lúc này thì bố mẹ Lan tới, bà gào lên nức nở. Tất cả đã quá muộn rồi, giá như sáng nay bà nói một từ “đồng ý” thì có lẽ con gái và cháu bà đã không có kết cục bị thảm như thế này.

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 12:42 07/08/2016
Đọc Nhiều Nhất