Home / Tu / Sự xuất hiện bất ngờ của 2 mẹ con người ăn xin hôi hám khiến bí mật tày trời lộ tẩy
Sự xuất hiện bất ngờ của 2 mẹ con người ăn xin hôi hám khiến bí mật tày trời lộ tẩy

Đúng lúc nghi lễ trọng đại nhất chuẩn bị được tiến hành thì mọi người bắt đầu ồ lên, xầm xì, bàn tán khi từ phía cửa ra vào, có hai mẹ con lầm lũi, rách rưới và hôi hám đang tiến đến. Nhìn vẻ ngoài của họ, ai cũng có thể đoán ra họ là người ăn xin, thấy có đám tiệc thì đi vào xin ăn. Bảo vệ của nhà hàng ra ngăn họ lại nhưng…

Ngà mới quen Dũng được chừng 3 tháng mà đã quyết định đi đến hôn nhân với Dũng. Ai cũng nói Ngà quá vội vàng, đã hiểu hết về Dũng chưa mà muốn lấy Dũng. Nhưng có lẽ Ngà đã bị sự quan tâm, yêu thương, chiều chuộng của Dũng làm cho tâm trí điên đảo mất rồi. Chính vì thế mà ai nói mặc ai, Ngà vẫn quyết định ký vào giấy đăng kí kết hôn với Dũng.

Ngà yêu Dũng ngay từ cái nhìn đầu tiên khi Dũng bước chân vào công ty. Ngà là sếp, trực tiếp giám sát công việc của Dũng. Tiếp xúc nhiều, Ngà thành ra cảm mến Dũng. Lúc nào cũng muốn được ở gần Dũng, nhìn ngắm nụ cười tỏa nắng của Dũng. Ngà là con gái nên không dám nói lời yêu Dũng. Ngà sợ chủ động quá, sẽ khiến Dũng đánh giá mình. Ngờ đâu, vào ngày đẹp trời hôm ấy, Dũng đột ngột tỏ tình với Ngà…

Đám cưới được định ngày. Ngà cũng không quá quan trọng mấy khâu nghi lễ, thủ tục vì Dũng cũng là trẻ mồ côi, không gia đình, họ hàng người thân. Nên chỉ có mấy người lớn tuổi trong công ty đóng làm người bên nhà trai tới xin dâu mà thôi. Ai cũng bảo tại sao Ngà không chọn người có điều kiện tốt hơn thì Ngà chỉ trả lời đơn giản rằng Ngà chỉ yêu Dũng mà thôi.

bi-mat-dong-troi-da-bi-lat-tay-boi-su-xuat-hien-bat-ngo-cua-2-con-nguoi-xin-hoi-ham

Hôn lễ, xúng xính trong chiếc váy cô dâu tiến vào lễ đường cùng Dũng mà Ngà thấy cuộc đời mình như đang nở hoa rực rỡ vậy. Đúng lúc nghi lễ trọng đại nhất chuẩn bị được tiến hành thì mọi người bắt đầu ồ lên, xầm xì, bàn tán khi từ phía cửa ra vào, có hai mẹ con lầm lũi, rách rưới và hôi hám đang tiến đến. Nhìn vẻ ngoài của họ, ai cũng có thể đoán ra họ là người ăn xin, thấy có đám tiệc thì đi vào xin ăn. Bảo vệ của nhà hàng ra ngăn họ lại nhưng…

Người phụ nữ ấy, bật khóc, nói với người bảo vệ câu gì đấy và họ đã để cho cả hai mẹ con người ấy vào. Đứa trẻ run rẩy, sợ hãi, chắc nó chưa từng được đến nơi nào đông người như thế nên cứ bám chặt vào gấu áo của mẹ nó. Ngà thấy khó hiểu khi người phụ nữ ấy cứ nhằm hướng mình mà tiến tới. Quay sang bên Dũng, Ngà bắt đầu thấy hốt hoảng khi mặt Dũng biến sắc.

– Chị là ai, tại sao lại tới hôn lễ của tôi? – Ngà ấp úng khi người phụ nữ ấy đứng trước mặt vợ chồng Ngà

– Tôi tới tìm chồng. – Người phụ nữ ấy nghẹn giọng

Câu trả lời của người phụ nữ ấy khiến Ngà sửng sốt.

– Chồng chị là ai? – Ngà hoang mang

– Là người đứng bên cạnh cô, là chú rể của cô ấy. – Người phụ nữ ấy đưa đôi mắt đẫm lệ nhìn Dũng

Ngà quay sang Dũng. Có vẻ như người phụ nữ ấy nói đúng khi Ngà thấy mặt Dũng hoàn toàn biến sắc, tái nhợt. Bàn tay đang nắm lấy tay Ngà cũng run lẩy bẩy. Đứa trẻ hình như nhận ra bóng hình quen thuộc, nó lao vào ôm chặt lấy Dũng:

– Bố ơi bố đi đâu mà lâu thế. Con ở nhà đợi mãi bố về chơi cùng con thôi. Sao bố lại cầm tay cô kia thế, cô ấy là cô dâu mà?

Ngà thực sự muốn quỵ ngã. Hôn trường bắt đầu xuất hiện những tiếng xì xầm, bàn tán. Ngà nhìn Dũng bằng ánh mắt cần một lời giải thích. Nhưng gói gọn lại chỉ có 3 từ “Anh xin lỗi” được phát ra từ cái khuôn miệng dẻo kẹo mà Ngà vẫn hay khen ngợi thôi.

bi-mat-dong-troi-da-bi-lat-tay-boi-su-xuat-hien-bat-ngo-cua-2-con-nguoi-xin-hoi-ham1

Thì ra Dũng đã có vợ con ở dưới quê. Nhưng khi gặp Ngà, lại thấy Ngà nặng tình với mình nên Dũng đã lên kế hoạch hoàn hảo ấy để lừa Ngà và bỏ rơi luôn vợ con dưới quê. Tất cả niềm tin trong Ngà sụp đổ tan tành. Người đàn ông mà Ngà nghĩ là hoàn hảo nhất, tốt nhất hóa ra chỉ là một gã đê tiện, hèn hạ, thấy giàu quên nghĩa. Giáng hai cái tát vào mặt Dũng, Ngà thấy đau như chính mình bị đánh vậy. Nước mắt lăn dài, Ngà mặc nguyên chiếc váy cô dâu lao ra đường. Ngà đang bỏ trốn khỏi đám cưới mà bản thân mình mong ước nhất. Sự quá vội vàng đã khiến Ngà phải trả một cái giá không hề nhỏ rồi.

Nguồn: sưu tầm.

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 14:06 07/08/2016
Đọc Nhiều Nhất