Home / Nhân / Thấy chồng ngoại tình, vợ đặt luôn 100 mâm cỗ rồi lẳng lặng làm việc đó khiến người chồng chết lặng
Thấy chồng ngoại tình, vợ đặt luôn 100 mâm cỗ rồi lẳng lặng làm việc đó khiến người chồng chết lặng

Chị chết đứng khi phát hiện ra anh ngoại tình. Anh khoác tay cô gái đó đi vào khách sạn, chị thấy rõ anh hôn vào má cô gái đó, chị thấy anh ôm cô ta chặt cứng. Tim chị như vỡ vụn ra.

Ai biết được quá khứ của vợ chồng anh chị sẽ phải khâm phục trước nghị lực của cả hai. Chị là tiểu thư con nhà giàu có, anh là chàng trai nghèo từ quê lên thành phố học đại học và không hề có một ai thân thích ở đây. Phải nói rằng, anh là thằng tứ cố vô thân, không mảnh đất cắm dùi, không đồng tiền trong túi. Biết chị yêu anh, cả gia đình chị phản đối, thậm chí bố mẹ chị còn tuyệt thực nhưng cũng không cản được con gái, chị kiên quyết lấy anh, chị bảo rằng anh dù không giàu nhưng những đức tính tốt của anh không phải người đàn ông nào cũng có.

Thế là bố mẹ chị đành bó tay trước sự cứng đầu của con gái. Họ bảo chị tự quyết thì sau này có khổ chị cũng đừng có kêu than. Anh thấy được tấm chân tình của chị thì hứa rằng sẽ không bao giờ khiến chị bị khổ.

Lấy nhau xong, bố mẹ chị gần như từ mặt con gái, anh chị dắt díu nhau ra ngoài thuê phòng trọ sống với nhau rồi từ từ gây dựng cơ đồ. Chị vừa đi làm văn phòng vừa nhận may gia công ở nhà, anh lúc đó còn muốn đi học thêm để thăng tiến. Thấy chồng có chí, chị ngày đêm cực khổ làm thêm để lấy tiền cho chồng đi học. Những ngày đó, có khi cả ngày chị chỉ ăn một bát cháo loãng. Trước đây những công việc nhà chị chưa bảo giờ phải mó tay vào nhưng lấy chồng xong chị phải làm từ A đến Z.

ngoai-tinh-blogtamsuvn (2)Anh học xong bằng thạc sỹ, tiến sỹ rồi cũng có cơ hội đổi đời. Ngày anh lên chức phó giám đốc, nhìn người vợ tiểu thư của mình nay da đã đen sạm đi, gầy quắt queo, anh đã khóc. Anh nắm tay chị bảo: “Vợ ơi, mọi khó khăn đã qua rồi, giờ chúng ta sẽ cùng nhau hưởng hạnh phúc”.

Anh mua nhà, mua xe, hàng tháng đưa cho chị một số tiền lớn để chi tiêu. Chị không còn phải nai lưng ra làm thêm nữa. Hai đứa con của anh chị cũng học hành nên người khiến chị mừng rỡ. Những tưởng cuộc sống của chị bây giờ đã đỡ khổ và hạnh phúc nào ngờ.

Chị chết đứng khi phát hiện ra anh ngoại tình. Anh khoác tay cô gái đó đi vào khách sạn, chị thấy rõ anh hôn vào má cô gái đó, chị thấy anh ôm cô ta chặt cứng. Tim chị như vỡ vụn ra. Chị cố ý đứng ở khách sạn đó mấy lần nữa và cũng gặp cảnh tương tự lần 1. Chị sốc lắm, đêm đó chị nằm suy nghĩ mãi rồi quyết định sẽ làm việc đó.

Chị đặt 100 mâm cỗ ở một khách sạn lớn, mời hết bạn bè, người thân rồi in thiếp mời cưới định gửi cho họ. Chồng chị hôm đó về nhà muộn, thấy chồng thiệp mời để trên bàn thì cầm lên xem và tá hỏa khi thấy tên mình ghi trong đó. Anh cuống quýt gọi vợ dậy hỏi, chị ôn tồn bảo:

ngoai-tinh-blogtamsuvn (3)– Em thấy anh có người tình mới, anh đã từng thề sẽ yêu em và chung thủy với em suốt đời, chúng ta cũng đã có khoảng thời gian cực khổ thì mới có được ngày hôm nay. Em nghĩ rằng nếu anh không yêu cô ấy nhiều thì anh sẽ không đánh đổi tất cả để ngoại tình với cô ấy. Vì thế, em tổ chức lễ cưới cho hai người.

– Em ơi, em làm thế là giết anh đó.

– Em đã rộng lượng với anh như vậy rồi, sao anh lại trách em. Nếu anh không yêu cô ta đến mức đó, sao anh lại phản bội em?

– Anh… anh biết mình sai rồi, em hủy cỗ, hủy thiệp mời hết đi, anh sẽ bỏ cô ta. Anh xin em mà. Anh chỉ nhất thời hồ đồ.

Nói rồi anh ôm lấy chân chị khóc tấm tức. Chị cũng khóc. Chị không ngờ có ngày anh lại làm thế với chị, nhưng chị tin những giọt nước mắt hối hận kia là thực, chị ngồi dậy, cầm đống thiệp mời đi ra nhà kho vứt vào đó. Ngày hôm sau, chị vẫn không hủy cỗ mà mời mọi người đến chia vui, xem như là bữa tiệc mừng chồng chị thăng chức. Hôm đó anh mặc vest mới, sánh bước bên chị. Anh thầm cảm ơn người vợ bao dung đã hy sinh cả đời và sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm nhất thời của mình để giữ cho anh một gia đình nguyên nghĩa.

Like Nếu Bạn Thấy Hay
Bình Luận
Đăng Ngày: 14:07 07/08/2016
Đọc Nhiều Nhất